Kinh nghiệm mua đặc sản Quy Nhơn về làm quà mới nhất

Là một loại bánh rất nổi tiếng của đất Bình Định, có hương vị dẻo thơm truyền thống, được làm từ các nguyên liệu chính là: bột nếp, lá gai, dừa và đậu xanh. Để làm ra những chiếc bánh chất lượng và mang hương vị chuẩn món đặc sản Bình Định, người thợ phải yêu nghề, có kinh nghiệm và tỉ mỉ trong từng công đoạn, từ làm vỏ, nhân bánh đến gói bánh. 

Bánh ít lá gai Bình Định

Bánh ít lá gai Bình Định

Vỏ bánh được làm từ nguyên liệu chính là lá gai. Sau khi được làm sạch, bỏ cuống và gân, lá gai được xé nhỏ, luộc chín nhừ và giã nhuyễn, như vậy bột bánh mới ngon và mịn. Bột bánh được làm từ gạo nếp, loại gạo mới, thơm. Sau khi được vo, ngâm nước và xay nhuyễn, bột được nhào quyện với bột lá gai cùng đường để làm thành vỏ bánh. Nhân bánh được làm bằng đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn và dừa nạo kết hợp với đường cát và gừng, tạo nên hương vị thơm, ngọt đậm đà rất riêng của món bánh ít lá gai Bình Định. Sau khi hoàn thành vỏ bánh, nhân bánh người thợ tiến hành gói bánh, bánh ít lá gai được gói hình tháp như kim tự tháp rất đặc biệt.

Đây sẽ là món đặc sản đặc sản Quy Nhơn mua về làm quà thích hợp nhất cho người thân, gia đình và bạn bè của bạn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, bánh ít lá gai Bình Định chỉ để được ở bên ngoài từ 3-4 ngày, vì vậy hãy nhớ bảo quản cẩn thận để bánh không bị hỏng nhé.

Bánh Hồng Quy Nhơn

Ngoài món bánh ít lá gai nổi tiếng, bánh hồng Tam Quan cũng là một món ăn đặc sản Quy Nhơn mà bạn không thể bỏ qua. Bánh được làm từ loại nếp thơm cao cấp và đường trắng, ăn mềm, dẻo kết hợp hương vị rất đặc trưng của nước dừa. Được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và cách làm không quá khó, bánh hồng đã trở thành món ăn truyền thống của người dân xứ Nẫu và gắn liền với đời sống nơi đây. 

Bánh hồng Tam Quan

Bánh hồng Tam Quan

Tré

Đây là một món ăn rất đặc biệt của Bình Định và miền Trung. Nếu chỉ nhìn qua phía ngoài món ăn này, nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là những cán chổi, bởi nó được bọc bằng rơm, nhưng bên trong lại là một món ăn cực kỳ hấp dẫn. 

Tré được làm từ thịt heo, loại thịt được chọn ở phần đầu con heo, một ít bì và thịt ba chỉ, kết hợp với các gia vị như: mè, riềng, tiêu hạt, tỏi, thính, bột nêm, muối trộn sẵn. Phần thịt lợn sau khi được làm sạch, luộc chín và thái lát nhỏ, được đem đi tẩm ướp với các gia vị theo một công thức truyền thống riêng. Sau đó sẽ được bọc lại bằng lá ổi và một lớp nilon rồi cuốn rơm bên ngoài thành những bó nhỏ bằng nắm tay. Sau khi được bó bằng rơm và cột chặt 2 đầu, tré sẽ được treo lên gác bếp, và lên men tự nhiên từ 2 – 3 ngày là có thể ăn được. Tré chín có vị chua nhè nhẹ, vị giòn dai của thịt lợn, cùng chút cay nồng từ riềng, ớt, hạt tiêu. Món ăn này sẽ càng hấp dẫn và đặc biệt nếu được kết hợp với tương ớt và nhâm nhi cùng bạn bè bên bàn nhậu.

Tré - một món đặc sản rất nổi tiếng của Bình Định

Leave Comments

0889469777
0889469777